Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Tản mạn           Truyện ngắn           Chợ Nhỏ          
Đăng ngày 08-08-2009Tản mạn
Ta gặp nhau muộn rồi, em ạ
Mình sẽ tạo nên một thứ tình cảm chưa từng có trên đời này em nhé! Anh vẫn thường nhủ lòng mình như thế, bởi vì ta gặp nhau muộn rồi.

Em đang có một gia đình hạnh phúc và anh cũng vậy, ta đến với nhau không hề tình cờ bởi vì anh là người chủ động. Đôi khi anh cũng tự hỏi vì sao lại thế? Vì sao anh lại tìm số điện thoại của em, vì sao anh lại nhắn tin cho em để rồi. . .

Em, cô hàng xóm mới, chẳng biết từ bao giờ đã làm con tim anh lỗi nhịp, để rồi anh, một người đa cảm, luôn dám làm những gì mình nghĩ đã âm thầm gửi tin nhắn để làm quen.

Sẽ chẳng có gì đâu nếu em không trả lời tin nhắn, sẽ chẳng có gì đâu nếu em không nói chuyện với anh nhiều như thế, để rồi trái tim em cũng rộn ràng lỗi nhịp.

Những tin nhắn cứ chạy qua chạy lại, mang theo trên mình là cuộc sống hàng ngày, là những kỷ niệm thời thơ ấu, là những mối tình đầu vụng dại, là những gì sâu lắng nhất của anh và của em. Để rồi một ngày thiếu nó là cả hai đều cảm thấy bâng khuâng, trống vắng.

Em vẫn bảo anh rằng mình chỉ nên dừng lại ở đây thôi anh nhé! Đi quá xa sẽ là có tội với những người quanh mình. Ừ nhưng thế thì tình cảm của mình gọi là gì em nhỉ?

Công nghệ thật kỳ diệu, nó đã cho anh em mình một không gian riêng để mình gặp nhau, để mình chia sẻ, để giận hờn, để trách móc, để nhớ nhung. Tất cả chỉ là những tin nhắn, mà sao nó kỳ diệu thế? Có lẽ vì nó không phải là những dòng chữ vô tri vô rác, mà đó là em, là anh, là hai trái tim đồng cảm, cần đến nhau mà chẳng biết vì sao.

Ừ! Chỉ thế thôi em nhé! Mình sẽ không mang cái thế giới ảo ấy ra đời thực, sẽ để nó mãi mãi chỉ là những tin nhắn, nó sẽ chẳng thể làm tổn thương những người quanh mình được phải không em?

M.T.

 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Tản mạn khác:
Con sinh ra vào những ngày cả nhà ta túng thiếu, ba mẹ cưới nhau...
Là con đầu lòng…
Nước mắt là kết tinh cảm xúc, tình cảm của con người. Đừng cố che...
Giọt nước mắt thành người
Xa xăm lắm trong nỗi buồn tháng 7 có nỗi buồn của những đứa con...
Tâm sự người cài hoa trắng
Truyện ngắn
Tuần thứ 14
Chợ Nhỏ
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.