Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Cho bé           Thai phụ           Sản phụ           Thư viện dinh dưỡng          
Đăng ngày 12-08-2009Cho bé
Trẻ dưới 7 tháng tuổi không nên ăn trứng
Nếu ăn trứng quá sớm, trước 7 tháng, trẻ dễ bị dị ứng thức ăn. Riêng với lòng trắng trứng, nên đợi đến khi trẻ ngoài 9 tháng tuổi mới cho ăn.

Trứng được coi là một trong số những thức ăn cuối cùng được đưa vào thực đơn khi trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm. Trước 3 tuổi, trứng không chiếm phần quan trọng trong khẩu phần ăn bởi sữa và các chế phẩm từ sữa được ưu tiên nhất. Không nên cho trẻ ăn trứng trước 7 tháng tuổi nhằm đề phòng dị ứng thức ăn.

Từ 7 đến 8 tháng tuổi

Thay cho thịt, cá, tôm, bạn có thể cho nửa lòng đỏ trứng gà nấu chin vào bữa ăn của trẻ cùng với rau củ. Nếu trẻ không thích, có thể cho ăn 2 lần mỗi tuần. Không nên cho trẻ ăn đỏ chưa được nấu chín hẳn hoặc lòng trắng trứng bởi dễ gây dị ứng.


Từ 9 tháng đến 1 tuổi

Từ thời điểm này, trẻ đã ăn được lòng trắng trứng. Bạn có thể thay thế thịt hoặc cá 1-2 lần mỗi tuần bằng nửa quả trứng gà. Tránh cho trẻ ăn khi trứng chưa chín kỹ. Có thể cho trẻ ăn bánh ga tô được làm từ trứng gà và bột mỳ.

Từ 1 đến 3 tuổi 

Bạn có thể cho trẻ ăn 1- 2 bữa trứng mỗi tuần, mỗi bữa 1 quả. Không nên cho ăn trứng quá nhiều vì sẽ tăng nguy cơ béo phì. Từ thời điểm này, trẻ có thể ăn trứng còn lòng đào nhưng đảm bảo là phải tươi.

Lưu ý:

  • Không cho trẻ ăn trứng khi đang cảm sốt bởi lượng protein cao trong thực phẩm này sẽ làm thân nhiệt tăng cao và trẻ khó bình phục.
  • Nếu trẻ dễ bị dị ứng (hoặc trong gia đình người dị ứng với trứng), nên lùi thời gian làm quen với thức ăn này đến sau 1 tuổi.

(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Cho bé khác:
Là mẹ, bạn luôn muốn dành cho con những gì tốt nhất. Tuy nhiên, không...
Cho trẻ ăn trong năm đầu đời
Quá thừa chất bổ có thể khiến trẻ bị rối loạn chuyển hóa dẫn đến...
Sai lầm khi tẩm bổ bé bằng củ dền, cà rốt
Trẻ em thường bị thừa cân do tiêu thụ quá nhiều đồ ăn, đồ ăn...
Trẻ bị thừa cân- cần bổ sung dinh dưỡng nào?
Thai phụ
Mới đây, một nhóm các nhà nghiên Canada thuộc bệnh viện Ste...
Sản phụ
Dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh có mối quan hệ...
Thư viện dinh dưỡng
Gan là một trong những cơ quan "bận rộn" nhất trong cơ...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.