Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Chuẩn bị mang thai           Mang thai           Làm Cha Mẹ           Nuôi dạy con          
Đăng ngày 20-11-2009Chuẩn bị mang thai
Thử thai khi nào thì chính xác hơn?
Hiện tôi và chồng đang cố gắng có thai và tôi đã chậm kinh nguyệt được khoảng 1 tuần. Liệu khi thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?


Nếu chưa chắc chắn, bạn đợi một vài ngày nữa thử thai lại

Thời gian thử thai cho kết quả chính xác nhất còn phụ thuộc vào việc bạn dùng loại thử nước tiểu hay thử máu. Phần lớn các phép thử đều dựa trên việc đo lượng hCG (một loại hormone chỉ sản sinh trong quá trình mang thai) trong cơ thể bạn nhưng cả hai phương pháp đó đều khác nhau về thời gian và cách thức.

Thông thường, chị em thường sử dụng biện pháp đơn giản là thử nước tiểu. Sự có mặt của hCG trong nước tiểu chứng minh được bạn đang mang thai. Nếu bạn thử thai quá sớm, lượng hCG có trong nước tiểu có thể không đủ để cho phản ứng dương tính.

Tuy nhiên, phần lớn các kết quả đo được bằng việc thử nước tiểu thường chính xác khi bạn thử sau khoảng một vài ngày, tính từ ngày đáng lẽ tới kỳ kinh nguyệt nhưng bị chậm.

Kết quả kiểm tra có thể cho phản ứng âm tính vì một vài lý do sau: Bạn có thể không có thai hoặc việc thử thai quá sớm, trường hợp bạn tính sai ngày thụ thai cũng khiến việc thử thai không được chính xác.

Chờ một vài tới, bạn hãy thử lại để có được kết quả chính xác hơn.


Không phải kết quả thử thai lần đầu tiên lúc nào cũng chính xác

Một cách khác là bạn có thể thử thai bằng việc thử máu để xác định nồng độ hCG có trong đó. Thử máu cho kết quả chính xác hơn thậm chí khi lượng hCG quá nhỏ.

Thử máu khoảng sau thời điểm bị chậm kinh khoảng 6-8 ngày. Nhưng thử máu có giá thành đắt hơn gấp nhiều lần và cần bác sỹ chuyên môn để làm.

Trong trường hợp của bạn, bạn hãy cứ thử thai bằng nước tiểu. Nếu bạn không tin chắc lắm kết quả đó, hãy chờ vài ngày sau thử lại.

Ngoài ra, còn rất nhiều các chia sẻ của các mẹ khác, bạn có thể tham khảo nhé!

  • Khi tôi mang thai con trai tôi bây giờ, tôi bắt đầu bị chuột rút trước ngày tới kỳ hành kinh vài ngày. Một vài ngày sau đó, tôi vẫn chưa có kinh nguyệt, chồng tôi đã đi mua que thử thai cho tôi. Nhưng kết quả âm tính. Nghĩa là tôi không có thai. Đó là vào thứ 6. Đến thứ 2, tôi vẫn chưa có dấu hiệu gì của ngày ‘đèn đỏ’, tôi đã thử thai lại và cho kết quả dương tính (Smitty).
  • Trường hợp của tôi lại rất khác, tôi và chồng cố gắng có con trong thời gian này. Khi tôi thử thai trước 5 ngày tới kỳ hành kinh, tôi nhận được kết quả dương tính. Điều này thật đáng ngạc nhiên. Một vài ngày sau, tôi thử lại, vẫn cho kết quả là tôi có thai (mrscoffeymaker).
  • Tôi thử máu sau khoảng 8 ngày thời gian tôi thụ thai, tôi nhận được kết quả âm tính nhưng thực tế, tôi lại có thai và không có bất cứ dấu hiệu nào của việc mang thai (sheshe-macmac).
  • Chuyện của em gái tôi mới thực sự thú vị. Em gái tôi bị gầy, thiếu cân. Khi thử thai, phản ứng cho âm tính cho tới tận khi em gái tôi mang thai được 5 tháng (mcdanielindigo).
(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Chuẩn bị mang thai khác:
Bài viết này sẽ giúp bạn thấy được sự khác nhau khi sinh con đầu...
Làm mẹ ở tuổi nào?
Nếu cả hai vợ chồng đều mong muốn có con, nhưng sau 12 tháng giao...
Nên làm gì khi đứng trước nguy cơ hiếm muộn?
Hiếm muộn – vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng không thể...
Hiếm muộn - vô sinh: Nguyên nhân và cách giải quyết
Mang thai
Trong thời kỳ mang thai các bà bầu thường hay xoa bụng,...
Làm Cha Mẹ
Bé mới chào đời, cơ thể mới bắt đầu tập thích nghi...
Nuôi dạy con
Bé có chân vòng kiềng là một trong những nỗi lo sợ...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.