Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Cho bé           Thai phụ           Sản phụ           Thư viện dinh dưỡng          
Đăng ngày 10-12-2010Cho bé
4 thực phẩm bạn nên tránh cho trẻ 1 tuổi ăn dặm
Khi bạn bắt đầu cho bé ăn dặm với ngũ cốc tăng cường chất sắt - thức ăn trẻ đầu tiên của trẻ thì bạn nên tránh những thực phẩm sau trong năm đầu tiên trẻ ăn dặm nhé.

Mật ong

Các chuyên gia khuyên bạn không nên cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi ăn mật ong. Bởi vì các bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum đôi khi có thể được tìm thấy trong mật ong. Khi vào cơ thể trẻ sơ sinh, các bào tử này có thể phát hành một độc tố gây ngộ độc.Cha mẹ trẻ cũng nên tránh cho trẻ ăn những thực phẩm khác có chứa mật ong. Mặc dù mật ong trong những thực phẩm này có thể đã được xử lý, nhưng nó có thể không được tiệt trùng kỹ càng. Do đó những sản phẩm này vẫn có thể chứa các bào tử gây ngộ độc.

Lòng trắng trứng

Được coi là một thực phẩm hay gây dị ứng, bạn nên tránh cho trẻ sơ sinh ăn lòng trắng trứng cho đến khi chúng được 1 tuổi. Nếu bạn thích, bạn có thể cho trẻ ăn lòng đỏ trứng khi trẻ khoảng 7-10 tháng tuổi nhé!


Nếu con của bạn có nguy cơ bị dị ứng cao, bạn có thể phải tránh cho con ăn lòng trắng trứng cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Thực phẩm giàu Nitrate

Nếu cha mẹ làm thức ăn cho trẻ từ các loại rau tươi, nhưng bạn cũng chú ý nên tránh những thức ăn tự chế cho em bé của mình với củ cải đường, cà rốt, rau cải lá, rau bina và củ cải nhé.


Nguyên nhân bởi những loại rau này đôi khi có thể có mức độ nitrat cao. Đây là một chất hóa học có thể gây ra thiếu máu.

Sữa

Các chuyên gia thường khuyên rằng sữa mẹ hoặc sữa bột dành riêng cho trẻ sơ sinh có chứa nhiều chất sắt tốt nhất cho trẻ sơ sinh.


Cha mẹ trẻ nên tránh thay thế hai loại sữa này bằng sữa bột dành cho trẻ tự làm, chẳng hạn như các loại sữa bò, sữa đậu nành hoặc ngay cả sữa dê.
(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Cho bé khác:
Là mẹ, bạn luôn muốn dành cho con những gì tốt nhất. Tuy nhiên, không...
Cho trẻ ăn trong năm đầu đời
Quá thừa chất bổ có thể khiến trẻ bị rối loạn chuyển hóa dẫn đến...
Sai lầm khi tẩm bổ bé bằng củ dền, cà rốt
Trẻ em thường bị thừa cân do tiêu thụ quá nhiều đồ ăn, đồ ăn...
Trẻ bị thừa cân- cần bổ sung dinh dưỡng nào?
Thai phụ
Mới đây, một nhóm các nhà nghiên Canada thuộc bệnh viện Ste...
Sản phụ
Dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh có mối quan hệ...
Thư viện dinh dưỡng
Gan là một trong những cơ quan "bận rộn" nhất trong cơ...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.