Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Cưới - Hỏi           Gia đình           Làm đẹp           Thời trang          
Đăng ngày 03-01-2011Gia đình
Phải biết tự bảo vệ mình
Khi chồng đồng ý ký vào đơn thuận tình ly hôn, chị Nguyễn Ngọc Hoa ở Q.Gò Vấp (TP.HCM) mừng như trúng độc đắc vì sắp thoát được cuộc hôn nhân không hạnh phúc và những trận đòn của chồng.


Nhưng cũng lúc này, những cơn đau đầu, nôn mửa, ngất xỉu thường xuyên đến với chị. Chị đến bệnh viện, bác sĩ cho biết chị có dấu hiệu bị tổn thương ở não, có thể do di chứng của việc chị bị chồng thường xuyên đập đầu vào tường, tủ, bàn… như chị kể. Tuy nhiên, chị không thể bắt chồng chịu trách nhiệm về hành vi đánh đập vợ hay gây thương tật cho vợ, vì luôn giấu chuyện bị chồng bạo hành.

Chị kể, chị và anh Lê Quốc Vĩ cưới giữa năm 2009, qua mai mối của người quen. Sống chung chẳng bao lâu, chị phát hiện chồng là người có máu ghen đến bệnh hoạn. Lúc nào anh cũng nghĩ vợ sẽ ngoại tình nên luôn giám sát vợ chặt chẽ. Chị Hoa là nhân viên một cửa hiệu thời trang, do công việc nên luôn phải vui vẻ, đon đả với khách hàng, dĩ nhiên trong đó có cả khách là nam giới. Chồng chị thì quy đó là hành vi lả lơi, mồi chài đàn ông nên luôn kiếm chuyện với chị. Mỗi ngày chị đi làm về là bị chồng điều tra xem đã cười cợt với bao nhiêu người đàn ông, mỉa mai, nhục mạ vợ với những từ ngữ khó nghe. Anh ta còn ghen cả với những đồng nghiệp nam của vợ, thậm chí, những người đến thu tiền điện, nước, internet… cũng bị anh Vĩ đưa vào danh sách “tình địch” và anh ta lấy cớ đó đay nghiến, chửi bới vợ. Chị cố giải thích cho chồng hiểu thì bị chụp mũ là “có gì nên mới thanh minh”; nhưng im lặng cũng không “thoát tội” vì: “Nói trúng tim đen rồi chứ gì”; cách nào thì cũng bị chồng đánh. Càng về sau, “đô” đánh vợ của Vĩ càng tăng. Từ tát vài bạt tai, chuyển sang đấm đá, túm tóc đập đầu vợ vào tường, chân giường, bàn ghế… Sau mỗi trận đòn, anh chồng lại năn nỉ, hứa sửa đổi, cho là vì quá yêu mới ghen nên chị lại bỏ qua.

Đã vài chục lần Vĩ thề thốt thay đổi nhưng vẫn cứ ngày càng nặng tay hơn khiến sự chịu đựng của chị Hoa cạn kiệt. Chị bỏ về nhà cha mẹ ruột, kiên quyết ly hôn. Trong quá trình chờ tòa án giải quyết, chị bỗng dưng thường xuyên bị ngất xỉu, đau đầu, nôn mửa. Người nhà chị gặng hỏi, chị mới kể ngọn ngành. Gia đình yêu cầu anh Vĩ có trách nhiệm với bệnh tật của chị nhưng anh ta tỉnh bơ: “Tôi chẳng liên quan đến việc này, cô ấy bị ai đánh hay té ở đâu đó rồi đổ cho tôi. Tôi đánh thì bằng chứng đâu?”. 

Thách thức của chồng làm chị Hoa nghẹn lại vì khi bị chồng đánh, chị cắn răng, âm thầm chịu đựng, không dám tâm sự với ai vì sợ cha mẹ, anh chị em lo lắng, đau lòng. Chị còn sợ mọi người suy diễn “không có lửa làm sao có khói”! Chính sự câm lặng, không báo chính quyền địa phương của chị đã vô tình tước đi quyền được bảo vệ từ các cơ quan, đoàn thể và tự bảo vệ mình của chính chị. Chị nghẹn ngào: “Tôi đã nhường nhịn không đúng chỗ. Nếu ngay từ đầu tôi báo công an để răn đe anh ấy, có lẽ đã không bị ăn đòn như cơm bữa. Đúng như anh ta nói, chẳng có ai làm chứng là anh ta đã đánh đập tôi dã man. Đây là cuộc hôn nhân kinh hoàng và là bài học tôi không bao giờ quên. Tôi mong đừng chị nào cam chịu và dại dột như tôi”.

Luật pháp đã có những quy định rõ ràng nhằm bảo vệ chị em phụ nữ, cũng như mức xử phạt cho hành vi bạo hành, chị em cần hiểu luật và biết lên tiếng phản ứng, đừng tự phạt thẻ đỏ, truất quyền được bảo vệ của mình như chị Hoa.

Theo PNO

 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Gia đình khác:
Ly hôn trẻ trong xã hội hiện đại đang ngày càng phổ biến. Phải chăng...
Ly hôn trẻ trong xã hội hiện đại
“Chuyện thường ngày ở tòa” là cảnh tượng vợ chồng quy lỗi, trách cứ nhau,...
Trách ai, ai trách?
Bà Len đứng ngồi không yên, năm hết tết đến bà lại phải đi mổ...
Dâu mới sắm tết
Cưới - Hỏi
Mỗi phụ nữ đều muốn trông thật nổi bật trong ngày cưới...
Làm đẹp
Vẻ đẹp quyến rũ của đôi mặt sẽ bị hủy hoại bằng...
Thời trang
Khi trời trở lạnh cũng là cơ hội để bạn gái khoe...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.