Chồng bị đồng nghiệp ve vãn
Ngày đăng: December 07, 2009
Em năm nay 23 tuổi, kết hôn đã gần một năm, hiện giờ mang bầu 3 tháng. Chồng em là một người tốt, lo lắng cho em và cho mọi người trong gia đình của em nữa. Không những vậy, mà anh ấy còn sẵn sàng giúp bạn bè lúc khó khăn, không tiếc bất cứ gì với họ, thậm chí túi anh có bao nhiêu tiền anh có thể cho họ tất cả khi họ cần đến.
Nói chung anh ấy sống rất có tâm, ít khi nghĩ đến bản thân mình. Với em, anh ấy luôn yêu chiều, dịu dàng và chưa bao giờ nóng giận quá mức mặc dù bản chất của anh là nóng tính. Cho đến bây giờ, chưa lần nào anh quát nạt hay làm em buồn. Vợ chồng em thật sự yêu nhau và luôn nghĩ đến nhau. Còn một điều là chồng em lớn hơn em 14 tuổi, có lẽ vì vậy anh luôn trầm tính hơn em, nhưng không thiếu phần hài hước. Và tiền anh làm ra rất nhiều, được bao nhiêu anh đều đưa tất cả cho em, rồi em để vào ví của anh một ít để anh tiêu xài.

Vợ chồng em sống chung với mọi người trong công ty của anh, do công ty chuyển sang tỉnh khác làm việc, chồng em cũng đi nên mang em theo. Vì vậy mà trong căn nhà 5 tầng ngoài vợ chồng em còn có hai người con gái nước ngoài, một người lớn hơn chồng em 2 tuổi, người còn lại thì nhỏ hơn chồng em 12 tuổi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hôm nay, em gửi thư đến toà soạn là em muốn đề cập đến người con gái Trung Quốc lớn hơn chồng em 2 tuổi. Em rất băn khoăn không biết cô ấy có ý gì với chồng của em không bởi vì cô ấy tỏ ra rất tốt với chồng em, chăm sóc anh ấy còn hơn em chăm sóc cho anh.

Lần đầu tiên, cô ấy đến đây, vì xa nhà, xa đất nước nên em rất thông cảm và thương cô ấy. Cô ấy lại rất biết cách nói chuyện, nên em và cô ấy chẳng mấy chốc rất thân thiện với nhau. Em mua gì, ăn gì, uống gì, có bất cứ cái gì cũng chia sẻ với cô ấy. Đi đâu với chồng, em cũng rủ đi cùng vì sợ cô ấy buồn. Em còn ngỏ ý (đã 2 lần em đề nghị rồi) sẽ chở cô ấy đi vòng vòng thành phố cho biết chỗ này chỗ kia nhưng cô ấy từ chối.

Đến một ngày em về quê lên thì nghe bác bảo vệ nói thấy hai người chở nhau đi đâu đó. Em hỏi chồng thì anh ấy bảo là anh ấy đi mua thuốc thì cô ấy hỏi cho cô ấy đi theo được không, sẵn thì chồng em chở cô ấy đi vòng vòng xem luôn. Em bảo là lần sau cứ để em, vì con gái thì dễ hơn, em không muốn để người ta nói này nói nọ.

Lần thứ 2 em về quê, vài ngày sau em lên, thì lại phát hiện chồng em và cô đó đi siêu thị với nhau. Vì siêu thị gần nhà, nên thường là đi bộ. Em không hiểu đi bộ thì họ nói gì, làm gì với nhau. Nghĩ đến là em đã không thích rồi. Em bảo với anh ấy là em không thích cứ đi về quê lên thì nghe người ta mách lai này nọ, mệt mỏi lắm.

Từ đó về sau anh ấy không bao giờ đi đâu cùng cô ấy nữa và cũng ý tứ hơn trước. Cô ấy đã lớn tuổi mà không có ý tứ gì cả, công ty ở chung, nhưng mặc đồ thì ngắn cũn cỡn, chạy lên chạy xuống cầu thang. Và một điều làm em rất sốc nữa là cô ấy mặc cái váy ngủ hai dây, hở trước, lại cực kỳ ngắn, cứ như khiêu khích người khác. Cái váy ngủ ấy chỉ dùng trong chuyện phòng the vợ chồng thì mới mặc thôi, nhưng cô ấy lại mặc nó đi vòng vòng nhà. Em thật sự không hiểu nổi cô ấy nghĩ gì.

Ngoài ra cô ấy thường học nấu các món ăn mà chồng em ưa thích và đưa ra trước mặt chồng em. Em thấy sao mà trơ trẽn quá, nên em ngồi ăn hết những món đó. Cô ấy không vui khi chồng em tỏ ra quan tâm em trước mặt cô ấy. Đã vậy, một lần cô ấy đi chơi, thì trời sắp mưa. Cố ấy gọi điện thoại cho chồng em nhờ anh ấy mang quần áo cô ấy vào dùm, trong khi cô ấy có thể nhờ em. Quần áo phụ nữ mà lại nhờ chồng em mang vào dùm, em hết nói nổi.

Đến giờ cơm ngày 3 bữa cứ chạy lên phòng chồng em gọi anh xuống ăn. Có hôm cô ta còn mang ly sinh tố, ít trái cây, đến tận phòng cho anh, mà không thấy cho em.

Từ đó về sau em không thân thiện với cô ấy như trước, không nói chuyện nữa. Cái hay của cô ấy là cách nói chuyện làm cho người khác tin tưởng và nghĩ rằng cô ấy rất tốt, nhưng khi không có chồng em ở đó, thì cô ta coi em như là vô hình, và sẵn sàng sai em làm cái này cái kia. Nhưng chồng em vừa về thì vội vã nhào vô làm. Những điều đó em đều kể cho chồng em nghe nhưng em sợ em nói nhiều quá, thì chồng em nghĩ em không tốt nên em không nói nữa. Em chăm sóc và quan tâm anh nhiều hơn và học nấu món anh thích. Mỗi lần em nấu anh đều ăn hết và khen ngon, mặc dù đôi khi không ngon chút nào. Em thầm cảm ơn anh vì luôn đứng về phía em nhưng em lo lắng không biết sẽ kéo dài được bao lâu, em sợ cứ như vậy thì sẽ không hay chút nào.

Có lẽ cũng vì cô ấy mà mọi người trong công ty cũng bắt đầu không thích em. Em cảm nhận qua cách đối xử. Em nghĩ rằng chỉ cần chồng em ở bên cạnh và luôn yêu thương em thì em không nghĩ gì nữa nhưng em lo lắng là em đang mang thai, em bé sẽ càng ngày càng lớn và em sẽ không được tươi tắn như trước, cũng không thể điệu đà như cô ấy. Em sợ chồng em sẽ yếu lòng vào một ngày nào đó vì dù sao anh cũng là đàn ông, trong khi cô ta cứ quanh quẩn bên anh. Mỗi ngày cô ta có một cách riêng tiếp cận chồng em, lại cái kiểu cười nói ngả nghiêng thì em biết làm thế nào bây giờ.

Em nên xử sự như thế nào để cô ấy biết mà rút lui. Có lần em muốn nói chuyện rõ ràng với cô ấy, nhưng em không có một cái cớ rõ ràng để nói. Xin hãy cho em một lời khuyên.

Mai Thy
Xem các bài viết khác tại www.motgiadinh.com