Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bệnh trẻ nhỏ           Bệnh phụ nữ           Bệnh nam giới           Chủng ngừa - Thuốc          
Tôi đang cho con bú nhưng tôi lại dùng thuốc tránh thai cấp tốc,liệu có nguy hiểm cho con tôi không?
3 trả lời - 9 năm trước - ngocnu
 
Trả lời (3)
 
 
Thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, để tránh trẻ bị phơi nhiễm người mẹ nên uống thuốc sau khi cho bé bú và tránh cho bé bú sau khi uống thuốc. Thuốc này thời gian bán thải trung bình của nó là từ 9 - 14,5 giờ. Vì thế chị tính toán xem cho con bú cho hợp lý nhé. Trong khoảng thời gian đó chị nên vắt bớt sữa bỏ đi.

Nếu chưa có kế hoạch sinh con kế tiếp tốt hơn cả chị nên dùng biện pháp tránh thai an toàn đi nhé (uống thuốc tránh thai hàng ngày, hay đặt vòng...) Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tốt cho sức khoẻ, và đặc biệt trong giai đoạn cho con bú.
tuyetngan trả lời 9 năm trước
Chị xem thêm "Tránh thai sau sinh: 3 câu hỏi quan trọng" tại đây: http://www.motgiadinh.com/tintuc-chitiet.php?id=818
xuanphuc trả lời 9 năm trước
Bạn thân mến!
Bạn đã có những thông tin gì liên quan đến thuốc tránh thai khẩn cấp rồi? Chắc bạn cũng biết rằng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai duy nhất có thể áp dụng sau khi có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào hoặc có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng không thành công.
Hiện nay trên thị trường có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên và loại 2 viên. Thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp chủ yếu là hóc môn nhưng với từng loại sẽ chứa loại hóc môn khác nhau cũng như hàm lượng không giống nhau. Chủ yếu hiện nay có hai loại thứ nhất là loại chỉ có progestin mà hoạt chất là lovonorgestrel (như Postinor-2). Hóc môn này có chức năng ngăn cản sự rụng trứng, làm đặc chất nhày cổ tử cung ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào bên trong đường sinh sản và làm bong niêm mạc tử cung không cho hợp tử làm tổ. Và loại thứ hai có chứa mifepristone có tác động như như một chất kháng progesterone (như Mifestad - 10). Mifepristone được biết đến như một chất cạnh tranh với progesterone nội sinh nên có thể làm bong niêm mạc tử cung ngăn chặn sự làm tổ nếu trứng được thụ tinh. Tuy nhiên cả hai loại hóc môn này đều không ảnh hưởng tới sự tiết sữa của bà mẹ dù vậy chúng vẫn được bài tiết vào sữa mẹ. Do đó nhà sản xuất khuyến cáo với loại chỉ chứa progestin thì nên uống ngay sau khi đã cho con bú và tránh cho bé bú sau khi uống. Còn với loại chứa chất kháng progesterone thì nên ngừng cho con bú trong khoảng từ 3 đến 4 ngày sau khi uống thuốc để đảm bảo an toàn hơn cho bé.
Ngoài ra, chắc bạn cũng nhận thấy rằng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi của chúng chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp chứ không nên chọn làm một biện pháp tránh thai thường xuyên. Bởi nếu sử dụng thuốc tránh thai nhiều (quá 2 lần/ 1tháng) và liên tục thì có thể làm gia tăng các tác dụng phụ như gây rối loạn hoạt động nội tiết của cơ thể… từ đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng có thai cũng như sức khoẻ sinh sản bạn ạ. Vì thế bạn có thể sử dụng một số biện pháp tránh thai khác như bao cao su hay …
Bạn còn băn khoăn có thể liên hệ 1900 6899 để được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia nhé!
Chúc bạn sức khỏe!
van_ht trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.