Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bệnh trẻ nhỏ           Bệnh phụ nữ           Bệnh nam giới           Chủng ngừa - Thuốc          
Mặt bé nổi những mụn đỏ?
Con tôi được 2 tháng. Sau khi sinh khoảng một tháng trên mặt bé bắt đầu nổi những hạt màu đỏ thành từng mảng nhỏ. Khi tôi lau mặt cho bé thì những mảng màu đỏ đó càng ửng đỏ hơn mặc dù tôi lau rất nhẹ tay. Vùng da phía mí mắt trên cũng vậy, đến bây giờ vẫn chưa hết. Có phải là bé bị dị ứng không? Hay bé bị nổi mụn? Hay là bé bị bệnh gì? Bé vẫn bú, ngủ và đi tiêu bình thường.
1 trả lời - 9 năm trước - minhthao151109
 
Trả lời (1)
 
 
Đây là bệnh về da khá phổ biến và thường khởi phát khi bé được khoảng 3 tuần tuổi. Không cần thiết phải chữa trị những vết mụn này vì chúng xuất hiện do sự thay đổi hormone sau khi bé chào đời. Do đó, mụn thường tự biến mất trong vòng vài tuần sau đó, nếu được cha mẹ giữ vệ sinh tốt.

Để chóng khỏi, chị nên rửa mặt cháu với nước âm ấm và lau khô với bông gòn vài lần trong ngày. Chị có thế xài xà phòng giữ ẩm nhẹ để rửa mặt cho cháu một lần trong khoảng vài ngày nhưng không dùng dầu dưỡng ẩm, dầu và bất cứ loại dược phẩm điều trị nào khác nhé.
hathanh trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.