Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bệnh trẻ nhỏ           Bệnh phụ nữ           Bệnh nam giới           Chủng ngừa - Thuốc          
kì kinh máu ra quá 7 ngày,thấy đau bụng dưới phía bên trái?
kì kinh máu ra quá 7 ngày,máu ra bình thường,nhừng ngày cuối ra ít liệu e có bị bệnh gì ko a? e 20 tuổi, chu kì kinh nguyệt đều đặn khoảng 40 ngày, ra kinh 7 ngày.co' kinh từ đầu năm lớp 10,kì này e vẫn đúng ngày, nhưng không hiểu sao từ hôm bắt đầu có kinh đến ngày thứ 11 mới hết ( những hôm cuối ra rất ít,chỉ chút xíu). e đang trong kì thi cuối kì,khá áp lực và giờ giấc sinh hoạt ko ổn định. mấy hôm gần đây em thấy bụng dưới phía bên trái (thỉnh thoảng), bi giờ e rất lo ko biết bị như vậy có sao ko? có phải là triệu chứng bệnh gì ko?
1 trả lời - 9 năm trước - mitdac
 
Trả lời (1)
 
 
Trong chu kỳ kinh nguyệt, tử cung co lại và giãn ra nhiều hơn những ngày khác trong tháng. Cho nên có thể tạo cho bạn cảm giác khó chịu bụng dưới đau râm râm (nhiều trường hợp đau dữ dội), đồng thời phần ngực nhạy cảm hơn (bầu ngực căng cứng và đau, đầu ti to hơn...) nhức đầu, mệt mỏi, tâm trạng thay đổi thất thường và thèm ăn. Tuy nhiên nhiều bạn có thể nhận biết rõ những điều này còn những người khác thì không.

Trung bình, một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 3 – 7 ngày (thường những 1,2 ngày đầu của chu kỳ lượng máu ra sẽ nhiều hơn và ít dần đến dứt hẳn vào những ngày cuối chu kỳ). Chu kỳ của một phụ nữ là khoảng 28 – 32 ngày. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ (từ ngày đầu của chu kỳ này đến ngày đầu của chu kỳ tiếp theo) đều khác nhau và khác nhau ở mỗi người.

Vòng kinh hiện tại của bạn đều nhưng dài hơn bình thường (40 ngày), có thể bạn bị kinh thưa (không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con, vì ít rụng trứng nên tỷ lệ mang thai giảm) bạn có thể đến BV phụ sản để được thăm khám và điều trị.

Nếu kỳ kinh của bạn kéo dài hơn 7 ngày và có tính chu kỳ có thể bạn bị rong kinh, và nếu kỳ kinh của bạn trên 7 ngày nhưng không mang tinh chu kỳ có thể bạn bị rong huyết. Tuy nhiên có thể do bạn đang bị áp lực của kỳ thi, ăn uống và sinh hoạt bị xáo trộn cũng ảnh hưởng đến chu kỳ của mình (đặc biệt tâm lý không thoải mái sẽ rất ảnh hưỡng đến kỳ thi).

Bạn cần tạo tâm lý thoải mái, ăn uống sinh hoạt điều độ sẽ tốt cho sức khoẻ cũng như kỳ thi của mình bạn nhé.
thanhdan trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.