Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bệnh trẻ nhỏ           Bệnh phụ nữ           Bệnh nam giới           Chủng ngừa - Thuốc          
dau bung duoi
chao anh chị! Em có chu kỳ kinh nguyệt không đều có khi tháng có 1 lần nhưng có khi 2,3 tháng có 1 lần. Em đã lấy chồng đã 2 tháng ma em chua có kinh thi thoang bị đau nhẹ bụng dưới không biết có sao không.em mới siêu am cách đây nửa tháng va thu test nhung chua co thai. Em dau bung nhu vay co sao ko?
1 trả lời - 9 năm trước - cuncon2211
 
Trả lời (1)
 
 
+ Như bạn mô tả thì bạn bị rối loạn kinh nguyệt (môi trường sống, cách sống, điều kiện làm việc, chuyện tình cảm riêng tư đều là những áp lực dẫn đến các rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt...)

+ Đau bụng dưới có rất nhiều nguyên nhân, bạn cũng cần quan tâm đến thời điểm xuất hiện những cơn đau này bởi vì khi đấy sẽ giúp ích nhiều cho việc tìm ra nguyên nhân.

***Các cơn đau liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

- Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh: Đó là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung.

- Cơn đau xuất hiện giữa chu kỳ: Đó là cơn đau bụng dưới do rụng trứng, là hiện tượng sinh lý thông thường. Đôi khi cơn đau này kèm với rong huyết (máu rỉ từ âm đạo), thường gọi là “hành kinh ngày thứ 15”. Chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ khỏi đau.

- Đau xuất hiện trước khi hành kinh là một dấu hiệu "hội chứng trước kỳ kinh". Đau kèm với căng tức vú, tăng cân nhẹ, cảm giác bụng to ra, đau bàng quang, đôi khi nhức nửa đầu, tính tình trở nên nóng nảy, dễ bực dọc. Các triệu chứng kể trên đều mất đi khi bắt đầu hành kinh.

- Cơn đau xuất hiện sau khi hành kinh: Phải nghĩ ngay đến bệnh lạc màng trong của tử cung. Trong lòng tử cung có xuất hiện lạc chỗ các mô (bình thường ở trong thành của tử cung) như các ống tuyến, mô liên kết và một số sợi cơ trơn.

- Cơn đau xuất hiện trước khi hành kinh (hay đôi khi trong lúc rụng trứng) và chỉ mất đi ở cuối kỳ kinh nguyệt.

***Đau không liên quan đến chu kỳ

- Cơn đau xuất hiện sau khi bệnh nhân được làm một số thủ thuật chuyên khoa.

- Cơn đau xuất hiện do quan hệ nam nữ: Đó là đau do giao hợp, thường khó phân biệt do nhân tố tâm lý hay do viêm nhiễm, tổn thương ở bộ phận sinh dục ngoài của nữ

- Sau khi sinh con có thể đau dữ dội, ở sâu, thuộc vùng bụng dưới.

- Do nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục phía trong (buồng trứng, vòi trứng...). Thường nghĩ đến trường hợp này nếu bệnh nhân đã có lần tiếp xúc với nguồn truyền bệnh hoa liễu.

Do đó, trong trường hợp của bạn hãy sớm đi khám tại các BV để được các BS chẩn đoán và có kế hoạch điều trị dứt điểm và kịp thời nhé!
nescafe trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.