Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Nuôi dạy con           Hôn nhân - Gia đình           Khoẻ - Đẹp          
khoảng thời gian giữa 2 cữ bú của bé là 4-5 tiềng là có bình thường không?
Con tôi được gần 4 tháng, bé không bú mẹ. Bé bú mỗi ngày là 5 - 6 cữ, mỗi cữ là 150cc. Khoảng 3 tuần trước bé bú rất ngoan, bú hết sữa và cứ khoảng 3 tiếng là bé đòi bú. Bây giờ mỗi lần bé bú là tôi phải ép bé mới chịu bú nhưng vẫn bú không hết sữa mặc dù lượng sữa vẫn như vậy ( còn chừa khoảng 50cc), khoảng thời gian bé đòi bú cũng cách xa hơn, khoảng 4-5 tiếng. Buổi tối khoảng 22g thì bé ngủ, đến 3g sáng thì tôi cho bé bú rồi bé ngủ tiếp đến khoảng gần 7g sáng. Sau khi bé thức đến khoảng 9g sáng mà bé vẫn chưa đòi bú, tôi đưa bình sữa vào bé không chịu bú phải ép mãi mới được. Tôi thấy rất lo lắng, tại sao từ 3g - 9g sáng, khoảng thời gian lâu như vậy mà bé không đòi bú. Tôi thấy bé vẫn rất bình thường và khỏe mạnh. Xin cho tôi lời khuyên. Rất cám ơn!
1 trả lời - 9 năm trước - minhthao151109
 
Trả lời (1)
 
 
Chị có thể đổi sữa khác cho bé, hay đổi núm vú khác cho phù hợp. Nếu như bé vẫn không chịu bú, chỉ còn cách đổ thìa mà thôi.

Chị có thể cho bé ăn thêm 1 bữa bột sữa/ngày và uống thêm nước quả (việc ăn dặm cũng chỉ là thêm và làm quen chứ không phải là thức ăn chính của bé).

Cũng nói thêm, bé trai 4 tháng có cân nặng khoảng 5,7kg- 7,6kg, bé gái có cân nặng khoảng 5,3kg - 6,9kg. Nếu như bé vấn bú ít và không tăng cân chị nên đưa bé đến BV để được tư vấn thêm nhé.
thanhdan trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.