Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bệnh trẻ nhỏ           Bệnh phụ nữ           Bệnh nam giới           Chủng ngừa - Thuốc          
ban gai em het kinh nguyet ngay 27 thang truoc thang nay ngay mung 7,18 chung em quan he lieu co dinh không
1 trả lời - 9 năm trước - nam
 
Trả lời (1)
 
 
Bạn thân mến!
Các bạn quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào nữa đúng không?Kinh nguyệt của bạn có đều không? Vì chưa biết chu kỳ của bạn có đều không nên tôi có thể chia sẻ với bạn về vấn đề của bạn như sau:
Biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục sử dụng cách tính vòng kinh chỉ áp dụng đối với những bạn gái có chu kỳ kinh đều đặn. Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn), để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp bổ trợ (như bao cao su) trong thời kỳ đó. Cụ thể về cách tính của phương pháp tránh thai này:
Có nhiều phương pháp tính: đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung... nhưng đều phức tạp.Tôi xin trình bày một cách đơn giản nhất: bạn theo dõi từ 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá hai ngày, bạn mới có thể áp dụng được biện pháp này:

Ngắn trừ 20, dài trừ 10
Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.
Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng
Ví dụ, bạn theo dõi kinh nguyệt của mình và thấy:
• Chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày
• Chu kỳ thứ hai dài 30 ngày
• Đến chu kỳ thứ tám, bạn thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày.
• Bạn sẽ tính như sau: lấy 29 trừ đi 20 được 9; 31 trừ đi 10 được 21.
Vậy thời kỳ không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày 9 đến ngày 21 của chu kỳ, bạn không nên có quan hệ tình dục, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su.
Tuy nhiên, đây là phương pháp tránh thai cho hiệu quả thấp, bởi kinh nguyệt thường có những dao động vài 3 ngày có khi đến 1 tuần do những căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau, chưa kể trứng có thể rụng bất thường. Bạn nghĩ thế nào nếu lựa chọn các phương pháp khác an toàn hơn như thuốc uống tránh thai, bao cao su…? Ngoài ra, thời điểm trước khi có kinh 2 đến 3 ngày là những ngày an toàn tuyệt đối, bởi vì đây là thời điểm niêm mạc tử cung chuẩn bị bong ra nên trứng có thụ thai cũng không thể có nơi để làm tổ. Để tính được ngày này thì đòi hỏi bạn gái phải có chu kì kinh đều.

Bạn còn băn khoăn, bạn có thể gọi đến Tổng đài Tư vấn AZ 1900.6899 và trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia tư vấn hoặc nhắn tin theo cấu trúc AZH câu hỏi của bạn rồi gửi đến 8785 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!
Chúc bạn sức khỏe!
van_ht trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.