Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Chuẩn bị mang thai           Mang thai - Sinh nở           Sau khi sinh           Thuốc - Tiêm ngừa           Ngừa thai - Bỏ thai          
quan hệ vào ngay cuối của kinh nguyệt
Cho mình hỏi, mình và vợ mình quan hệ vào ngày cuối của kinh nguyệt thì khả năng mang thai có cao không,
1 trả lời - 9 năm trước - totti1986
 
Trả lời (1)
 
 
Bạn thân mến!
Bạn đang quan tâm tới mối liên quan giữa thời điểm quan hệ tình dục và khả năng có thai. Tôi xin chia sẻ về vấn đề của bạn như sau:
Bạn biết không, thông thường người ta nhận thấy có một mối liên quan giữa khả năng mang thai với thời điểm quan hệ tình dục theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái có một thời điểm trứng rụng (thường cách ngày dự kiến có kinh của chu kỳ tiếp theo 14 ngày). Và như bạn cũng biết, khi trứng rụng kết hợp với tinh trùng ở 1/3 loa vòi trứng, cùng với điều kiện thuận lợi chúng sẽ được kết hợp với nhau và khả năng thụ thai sẽ xảy ra. Người ta thường căn cứ vào thời điểm trứng rụng trong chu kỳ kinh của bạn gái để xác định khoảng thời gian dễ thụ thai và khoảng thời gian mà khả năng thụ thai không cao. Đối với bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt ngắn 21 ngày mà kỳ kinh lại kéo dài 7 ngày thì theo cách tính này thời điểm trứng rụng lại gần trùng với những ngày đang có kinh. Như vậy, bạn gái vẫn có khả năng có thai khi quan hệ tình dục không an toàn vào kì kinh, bạn ạ. Bạn cần lưu ý, cách tính thời điểm an toàn hay không an toàn chỉ có thể áp dụng với một số trường hợp bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không chênh lệch vượt quá 2 ngày. Trên thực tế, ngay cả với những bạn gái có kinh nguyệt đều thì trứng vẫn có thể rụng bất thường do ảnh hưởng của các yếu tố sức khỏe, tâm lý, môi trường… Những bạn gái không thường xuyên quan hệ tình dục, khi hưng phấn lên cao cũng có thể kích thích trứng rụng. Do đó, có thể thấy bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái trứng cũng có thể rụng vì vậy khả năng thụ thai đều có thể xảy ra. Đó là lý do tính ngày để tránh thai được xếp vào nhóm những biện pháp không an toàn.
Ngoài ra, ở thời điểm bạn gái có kinh nguyệt, cổ tử cung hơi mở để máu kinh thoát ra ngoài. Do đó, việc giao hợp trong thời gian này sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây tổn thương cơ quan sinh dục và dẫn đến khả năng viêm nhiễm đường sinh dục.
Bạn còn băn khoăn, bạn có thể gọi đến Tổng đài Tư vấn AZ 1900.6899 và trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia tư vấn hoặc nhắn tin theo cấu trúc AZH câu hỏi của bạn rồi gửi đến 8785 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!
Chúc bạn sức khỏe!
van_ht trả lời 9 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.