Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Nuôi dạy con           Hôn nhân - Gia đình           Khoẻ - Đẹp          
Toi sap ket hon, nhung sao bay gio moi thu ko nhu toi nghi. Toi nen lam gi day.
2 trả lời - 10 năm trước - ella_truong86
 
Trả lời (2)
 
 
Bạn Ella_truong86 thân mến,

Thực ra mọi người trước khi kết hôn đều đã cảm giác giống như bạn lúc này. Mọi thứ điều rối rắm và có nhiều bất đồng giữa 2 bạn (thậm chí giữa 2 gia đình với nhau nữa...). Biết bao thứ phải lo toan và tính toán, nhưng dường như mọi thứ không diễn ra như mong muốn đúng không bạn?!

Tuy nhiên, hãy xem đây là cơ hội đầu tiên để hai bạn làm quen với cuộc sống lứa đôi. Hôn nhân không có một vế “tôi”, mà phải là “chúng ta”. Hai bạn nên ngồi lại với nhau, bình tĩnh xem xét mọi vướng mắc, có thái độ thật nhẹ nhàng, từ tốn để tâm sự hết những điều mình không bằng lòng và cùng tìm cách giải quyết bạn nhé.

Đừng vì chút bất đồng quan điểm mà làm hỏng không khí trong ngày vui chung của mình!

Chúc hai bạn hạnh phúc!
tuyetngan trả lời 10 năm trước
Mình hiện cũng như bạn. Khi nghĩ đến từ kết hôn thôi là mình bỗng thấy sợ. Không biết nên làm gì, chuẩn bị ra sau...và nhiều thứ nữa rối rắm lắm bạn ạ.

Bạn biết không, mình và anh ấy có được may mắn là nhờ bạn bè, anh chị đi trước chỉ dẫn rất tận tình, như là sẽ nên làm gì để chuẩn bị cho hôn lễ, các bước thực hiện ra sau... và tụi mình cũng đã được lên 'dây cót' rất nhiều.

Mình nghĩ 2 bạn cần nên lên danh sách thực hiện từng công việc một và sắp xếp theo mức độ ưu tiên. Tức là việc nào có thể làm trước thì 2 bạn nên thực hiện trước, như thế sẽ cảm thấy đỡ phức tạp hơn...

Những vấn đề: đặt thiệp cưới như thế nào, chọn nhà hàng ra sau, vợ chồng sẽ ở đâu sau khi cưới... sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn nhất vì thế 2 bạn nên bàn bạc trước và riêng với nhau thôi nhé (lúc này mà có sự can thiệp từ 2 gia đình sẽ phức tạp hơn nữa đấy nhé) và 2 bạn cố gắng "chịu đựng" cho những quyết định ấy của mình vì sẽ chịu không ít lời tác động từ người khác (nhưng đổi lại sự chuẩn bị của mình sẽ đúng như mong muốn, đúng thời gian, và tránh mâu thuẫn từ 2 gia đình...).

An tâm và hạnh phúc bạn nhé!
ilove trả lời 10 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.