Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Nuôi dạy con           Hôn nhân - Gia đình           Khoẻ - Đẹp          
Tẩy lông bằng IPL có đạt kết quả như mong muốn?
Tôi tình cờ đọc được thông tin về việc điều trị ria mép cho phụ nữ bằng phương pháp laser IPL để hủy nang lông. Mong được bác sĩ tư vấn thêm về phương pháp này,chi phí thực hiện và địa chỉ tin cậy để điều trị?
1 trả lời - 10 năm trước - ilove
 
Trả lời (1)
 
 
Laser IPL (Intense Pulsed Light) là ánh sáng trắng cường độ cao có bước sóng từ 700-1.200nm, phát ra chùm tia sáng cường độ mạnh. Với bước sóng như thế, chùm tia này sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các nang lông và nhất là xuống tận gốc lông và nhú gai lông. Tại đây sợi lông chứa sắc tố melanin sẽ hấp thu năng lượng ánh sáng biến thành năng lượng nhiệt, làm nóng lên đủ để phá hủy sợi lông và nhú gai lông mà không làm tổn thương mô xung quanh da, sợi lông không còn nguồn cung cấp nuôi dưỡng ở nhú gai lông sẽ chết vĩnh viễn.

Năng lượng ánh sáng được hấp thu bởi melanin trong sợi lông, nên nếu lông dày cứng đen hay lông mảnh nhạt màu sẽ có mức độ hấp thu năng lượng IPL khác nhau, mang lại kết quả khác nhau.

Da được phân ra 6 loại từ sáng đến đen. Làn da càng sáng thì sử dụng IPL càng hiệu quả. Làn da người Việt Nam nằm ở mức từ 2-4 nên việc sử dụng IPL cũng rất tốt và cho hiệu quả như mong đợi.

Phương pháp triệt lông bằng IPL không gây đau như phương pháp wax lông, có thể áp dụng cho mọi vùng trên cơ thể.Tuy nhiên, để đạt được kết quả như ý và đảm bảo độ an toàn cao nhất cho làn da thì những người áp dụng phương pháp này cần tìm hiểu kỹ để có chế độ chăm sóc da trước và sau triệt lông bằng IPL.

Cũng cần lưu ý là sau khi triệt lông, không nên tắm nắng khoảng 4 tuần, khi ra nắng nên che chắn và sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30, nên sử dụng loại kem làm mềm và ẩm da do da hơi khô sau IPL.

Tẩy lông bằng IPL có thể triệt lông vĩnh viễn sau 6-8 lần áp dụng. Trung bình mỗi lần triệt lông khoảng vài trăm ngàn, khoảng cách giữa các lần IPL nên vào khỏang 3-4 tuần. Bạn có thể đến BV Da Liễu TP.HCM hay các thẩm mỹ viện lớn, đều có thực hiện IPL triệt lông.
tuyetngan trả lời 10 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.