Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Chuẩn bị mang thai           Mang thai - Sinh nở           Sau khi sinh           Thuốc - Tiêm ngừa           Ngừa thai - Bỏ thai          
Phá thai
Bạn gái em mang thai ngoài ý muốn, em muốn biết chi phí phá thai là bao nhiêu và có nguy hiểm không? em cảm ơn website!
2 trả lời - 11 năm trước - hotboy
 
Trả lời (2)
 
 
Mình rất hiểu những lo lắng của bạn hiện tại. Chúng ta hãy trao đổi một chút về vấn đề này nhé!.

Thủ thuật nạo, phá thai ít nhiều đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.Trong thực tế, có rất nhiều bạn khi có thai lần đầu, do điều kiện hay hoàn cảnh không thích hợp đã bỏ thai, khi có điều kiện muốn có thai trở lại đã gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, đứng trước sự lựa chọn này, các bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé!.

Vậy bạn đã trao đổi vấn đề này với cô ấy và bàn bạc những bất lợi về việc nạo phá thai hay chưa? Và các bạn đã chuẩn bị tâm lý cho vấn đề này như thế nào?...

Bạn nên biết: Có rất nhiều mối nguy hiểm và nguy cơ khi nạo phá thai, dưới đây là một số dấu hiệu nguy hiểm của nạo phá thai:

* Có thể bị choáng do đau, do sợ hoặc do chảy máu nhiều: Bởi vị thành niên đường sinh dục chưa phát triển đầy đủ, âm đạo hẹp nên khi tiến hành các thủ thuật khó khăn hơn, thời gian nong, nạo lâu hơn hút nên hậu quả của phản ứng đau càng gia tăng.

* Dễ chảy máu nhiều do cổ tử cung nhỏ, khó cặp.

* Thủng tử cung. Bản thân các dụng cụ để hút, gắp nạo cũng có thể gây thủng tử cung, đồng thời với việc nạo, phá thai được thực hiện bằng cảm giác của tay không thể giám sát trực tiếp bằng mắt nên dễ gây thủng. Trong trường hợp nếu thủng tử cung nhỏ có thể điều trị bảo tồn. Nhưng nếu thủng rộng, chảy máu trong, có thương tổn ruột…thì phải mổ. Và trong trường hợp phải cắt tử cung khi chưa có gia đình là một tổn thất không có gì bù đắp nổi đối với vị thành niên.

* Những sẹo thủng do nạo được điều trị bảo tồn có thể là nguyên nhân gây vỡ tử cung khi chuyển dạ sau này khi có con.

* Nhiễm trùng, viêm tiểu khung gây đau bụng dưới và ra khí hư, đau khi giao hợp, đau khi làm việc nặng….

* Viêm dính buồng tử cung sẽ gây vô kinh hoặc vô sinh.

* Viêm tắc vòi trứng gây vô sinh. Nhiều bạn khi yêu nhau không giữ gìn, đã QHTD trước hôn nhân rồi có thai->nạo hút…đến khi kết hôn thì lại không thể có thai, do đó rất vất vả đi khám, chữa để có con.

* Hở eo tử cung, gây sảy thai liên tiếp.

* Nếu có thai sẽ dễ bị: Chửa ngoài tử cung, rau tiền đạo, rau cài răng lược khi có thai lần sau.

* Vô sinh, không có khả năng sinh con nữa.


Nếu hai bạn thực sự mong muốn chấm dứt việc mang thai thì tốt nhất bạn gái hãy đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt khi thai chưa quá 8 tuần tuổi (tính theo ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng) để được thăm khám và tư vấn cho việc chấm dứt mang. Bởi thai càng lớn thì càng nguy cơ tai biến do nạo thai càng tăng.

* Phá thai bằng thuốc (được thực hiện đối với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi).

* Hút thai (được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi). Với thủ thuật này thì an toàn và ít đau và ít nguy cơ biến chứng hơn cả.

* Nạo thai (Được thực hiện khi tuổi thai chưa quá 12 tuần tuổi). . Với thủ thuật này, tất nhiên sẽ đau hơn và tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút. Bởi đó là những thủ thuật y tế có sự can thiệp vào tử cung vì vậy có những rủi ro có thể xảy ra như: Nguy cơ gây chảy máu, nhiễm trùng, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau.

* Phá thai bằng kovax (được thực hiện khi tuổi thai đã lớn). Song việc này chỉ thực hiện trong trường hợp có chỉ định đặc biệt vì có thể dẫn đến nhiều tai biến nguy hiểm đến tính mạng của người phụ nữ.

Do đó trong trường hợp của bạn, khi nhận được thư này nếu các bạn quyết định chấm dứt việc mang thai thì bạn gái cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cho việc chấm dứt mang thai (nạo thai).

Địa chỉ phá thai an toàn: các BV Phụ Sản, Khoa sản của các BVĐK, khoa Ngoại sản của các BVĐK từ cấp quận, huyện trở lên (tốt nhất 2 bạn nên đến BV Phụ Sản). Tại những nơi này, các cán bộ y tế có kĩ thuật, tay nghề, điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ thực hiện được các thủ thuật một cách an toàn hơn, đồng thời bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về trường hợp của mình.

Chi phí cho mỗi ca phá thường khoảng từ 200.000 – 600.000đ. Tại các cơ sở y tế tư nhân: chi phí sẽ cao hơn khoảng từ 100 – 200.000đ tuỳ thuộc vào tuổi thai và nơi thực hiện thủ thuật.

Hiện nay tại các bệnh viện để được chấm dứt thai nghén, người muốn chấm dứt thai nghén không cần kê khai thủ tục hành chính gì nên hai bạn đừng lo lắng nhé!

Các bạn nên biết: các thủ thuật phá thai không phải là một biện pháp phòng tránh thai. Thủ thuật này sẽ chấm dứt việc mang thai lần này, nhưng bạn gái có thể có thai trở lại ngay lập tức nếu giao hợp mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Hút nạo thai ít nhiều đều ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý của người phụ nữ, đừng lặp đi lặp lại việc mang thai-nạo hút thai, vì càng lặp lại nhiều thì khả năng tai biến càng lớn. Hút nạo thai chỉ là cách “chữa cháy” mà thôi! Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn các bạn nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác (uống thuốc ngừa thai kết hợp, đặt vòng…).

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và có sự lựa chọn sáng suốt.
tuyetngan trả lời 11 năm trước
Câu trả lời hay nhất
Theo như mình được biết, 2 bạn nên đến ngay BV Phụ Sản để được tư vấn thêm vì càng để lâu tuổi thai càng lớn sẽ không tốt.

Tại BV bạn sẽ phải siêu âm lại, được khám để xác định tuổi thai chính xác (vì tuỳ tuổi thai mà sẽ có biện pháp phá khác nhau), sau đó bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn biện pháp phá thai thích hợp:

+ Nếu thai nhỏ hơn 7 tuần tuổi: thường phá thai bằng thuốc (thường gọi là phá thai tự nhiên) ít gây đau và biến chứng về sau.

+ Nếu > 8 tuần tuổi: Hút, nạo thai...

Sau khi phá thai, bạn gái sẽ được yêu cầu tái khám 1 hoặc 2 tuần sau để xác định thai đã được lấy ra hết và kiểm tra lại sức khoẻ của mình.

Địa chỉ tham khảo:

+ Tại Tp.HCM:
* BV Phụ Sản Hùng Vương.
* BV Từ Dũ.
*....

+ Tại Hà Nội:
* Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
* Viện Bảo vệ sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em.
*....

Còn vấn đề có nguy hiểm hay không?
Bạn biết đấy, khi đã quyết định bỏ thai ngoài ý muốn ngoài những tổn thương về thân thể do những biến chứng sau khi nạo phá thai, ảnh hưởng đến khả năng có con sau này; bạn gái sẽ còn tổn thương nặng nề hơn về tinh thần bạn ạ. Cho nên 2 bạn hãy thật cẩn trọng hơn về sau và chọn một biện pháp tránh thai an toàn cho bạn gái mình: uống thuốc tránh thai kết hợp, sử dụng bao cao su, dùng màng chắn âm đạo...

Chí phí phá thai vào khoảng: 400.000 -> 600.000đ, tuỳ thuộc vào biện pháp bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau.

Chúc các bạn bình tâm và sáng suốt!
baobao trả lời 11 năm trước
 
Gởi câu hỏi
Ký tự còn lại: 110
 
Thành viên điểm cao nhất
Đang online
1 người đang xem Một Gia Đình, trong đó có 0 thành viên và 1 khách
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.