Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Thai nhi           1 - 3 tháng           4 - 6 tháng           7 - 9 tháng           10 - 11 tháng           Sau 12 tháng          
Đăng ngày 02-07-201010 - 11 tháng
Bé 10-11 tháng tuổi
Những từ đầu tiên và những bước đi đầu tiên của bé là cột mốc vô cùng đặc biệt đối với bé và cả gia đình bạn. Thể chất và tinh thần của bé yêu đã phát triển rất nhiều. Với sự khích lệ của bạn và thông qua các trò chơi, sự tự tin của bé cũng sẽ hình thành và phát triển hơn. Giao tiếp qua lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ giao tiếp, bé hiểu rằng những gì bé nói và làm sẽ ảnh hưởng đến những điều khác. Vì thế, bạn hãy tham gia trò chơi giao tiếp cùng bé.


Bây giờ bé bắt đầu cảm thấy tự hào vì những gì bé làm được.
Khuyến khích bé càng nhiều bạn càng giúp bé phát triển sự tự tin hơn.

Những bước đi đầu tiên và những từ đầu tiên

Bé yêu sẽ sớm nói được những từ đầu tiên và sẽ chập chững bước những bước đi đầu tiên mà không cần quá nhiều sự trợ giúp của bạn. Sự thay đổi từ lúc bé biết bò đến lúc bé chập chững đi và bé biết nói quả là có rất nhiều điều thú vị. Bạn nên chuẩn bị sẵn một máy quay phim để có thể ghi lại những khoảnh khắc đổi thay diệu kỳ đầu tiên của bé vào những lúc bất ngờ nhất!

Cho bé ăn

Giờ đây em bé vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát và cũng rất hiếu kỳ. Nhu cầu dinh dưỡng của bé đang thay đổi, em bé cần thêm năng lượng để duy trì hoạt động cho cả ngày. Tuy nhiên, dạ dày của em bé còn rất nhỏ, nên em bé cần thêm các bữa ăn phụ để bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho các hoạt động của cơ thể.

Thức ăn trong giai đoạn bé tăng trưởng cần phải chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo, bạn cần lưu ý xem nấu cho bé món ăn gì và tổ chức cho bé ăn ra sao để có thể khuyến khích bé tham gia hăng hái vào các bữa ăn. Dù bé có làm bừa bộn trong các bữa ăn đi chăng nữa, thì bạn hãy tiếp tục khích lệ bé ăn bằng tay hoặc bằng muỗng (thìa), uống nước bằng ly (cốc) để khuyến khích bé phát triển tính tự lập. Lúc này, bé bắt đầu biết tự hào về những gì bé làm được, nên việc khen ngợi, khuyến khích các nỗ lực của bé sẽ giúp bé tự tin vào bản thân hơn.

Đứng bằng hai chân

Các động tác bò của bé trong những tháng qua đã giúp chân bé chắc khỏe lên rất nhiều. Bây giờ bé đã có thể tự mình vịn ghế đứng lên mà không cần sự trợ giúp.

Bé bắt đầu có thể bước đi những bước đi đầu tiên khi vịn vào tay bạn, vào đồ đạc hay tường nhà. Nhưng nếu lúc này bé yêu của bạn chưa bước được những bước đi đầu tiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì mỗi bé phát triển theo một tốc độ khác nhau.

Mặc dù bé vẫn còn bước đi loạng choạng, nhưng không gì có thể ngăn được “nhà thám hiểm” tí hon tìm tòi và khám phá căn nhà của mình với sự trợ giúp của bất cứ thứ gì hay bất cứ ai tình cờ ở gần bé.
(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin 10 - 11 tháng khác:
Những từ đầu tiên và những bước đi đầu tiên của bé là cột mốc...
Bé 10-11 tháng tuổi
Khoảng 10 tháng tuổi, bé bắt đầu biết ê a. Những cụm từ ưa thích...
Ngôn ngữ đầu tiên ở bé
Bé càng ngày càng bắt chước người khác nhiều hơn. Bé bắt chước giọng nói,...
Sự phát triển của bé - Tháng thứ 10
Thai nhi
Em bé của bạn giờ đây đã có hình hài hoàn chỉnh,...
1 - 3 tháng
Em bé mới sinh sẽ có những đốm đỏ hay những nốt...
4 - 6 tháng
Bé 4 tháng tuổi rất thích mở to miệng cười và ngắm...
7 - 9 tháng
Có hai khía cạnh về cá tính của bé rất dễ nhận...
Sau 12 tháng
3 tháng tuổi, bé thích "hóng chuyện" và có phản ứng nhanh...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.