Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Chuẩn bị mang thai           Mang thai           Làm Cha Mẹ           Nuôi dạy con          
Đăng ngày 11-01-2011Mang thai
Tư vấn tiền sản giúp xử trí kịp thời bệnh lý cho trẻ
Áp dụng những tiến bộ của y học trong chẩn đoán tiền sản giúp bà mẹ mang thai biết được tình trạng thai nhi, hiểu rõ về bệnh lý thai nhi mắc phải cũng như phương pháp điều trị, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã thực hiện chương trình tư vấn tiền sản.


Sự kết hợp giữa Sản khoa và Nhi khoa

Tiến sĩ - bác sĩ Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, đây là chương trình kết hợp giữa Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương và Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM. Mục tiêu của chương trình là chẩn đoán được bệnh lý trẻ sơ sinh mắc phải khi còn là bào thai, xử trí kịp thời bệnh lý sau khi bé được sinh ra và làm giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sau khi chào đời. 

Với sự tư vấn của bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, các bà mẹ có thai nhi được chẩn đoán bị dị tật bẩm sinh sẽ hiểu đúng và lường trước được những diễn biến có thể xảy ra cho bào thai; được tư vấn để tránh tâm lý hoang mang, lo sợ trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, với những thai kỳ nguy cơ cao nhưng phát hiện quá muộn thì các bác sĩ khoa ngoại sẽ giải thích cặn kẽ dị tật của thai nhi, hướng dẫn cho thai phụ và gia đình cách điều trị tốt nhất cho trẻ sau sanh để họ quyết định và biết cách chăm sóc bé.

Một số dị tật bẩm sinh thường thấy là dị tật đường tiêu hóa; dị tật thành bụng như hở thành bụng; khuyết tật thần kinh vận động; dị tật tim mạch…

Điện thoại hẹn trước để được tư vấn

Theo đó, sau khi được chẩn đoán tiền sản tại một trong hai bệnh viện phụ sản trên, nếu thai kỳ có vấn đề cần can thiệp, bệnh viện sản sẽ giới thiệu thai phụ đến Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại đây, bác sĩ tư vấn của Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ giải thích cho thai phụ về : Tình trạng bệnh lý mà trẻ đang mắc phải; Bệnh có điều trị được không; Sau khi trẻ chào đời, để điều trị bệnh sẽ mất thời gian bao lâu; Chi phí điều trị cũng như những nơi có chức năng điều trị bệnh này; Thai phụ nên sinh ở những cơ sở y tế nào; Những đứa con tiếp theo của thai phụ có khả năng mắc bệnh này nữa hay không.

Ví dụ: nếu bào thai được tư vấn có dị tật hở thành bụng, bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ nên sinh ở các bệnh viện lớn có đầy đủ phương tiện hỗ trợ cho bé ngay sau khi chào đời. Cùng thời điểm trên, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, phòng bệnh, trang thiết bị y tế hỗ trợ sự sinh tồn của bé cũng được chuẩn bị đầy đủ để đưa bé về điều trị kịp thời.

Để tránh thời gian chờ đợi, bác sĩ Định khuyên các thai phụ có nhu cầu tư vấn nên gọi điện thoại số 08. 2210. 3982 (trong giờ hành chính) để hẹn trước. Ban tư vấn sẽ chọn ngày và báo lại cho thai phụ thời gian thích hợp, tránh tình trạng thai phụ phải chờ đợi quá lâu mới được tư vấn.

Thời gian làm việc

Buổi sáng: từ 7g đến 11g, buổi chiều: từ 13g đến 16g.

Chi phí tư vấn tiền sản: 50.000 đồng/lần.

Theo PNO

 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Mang thai khác:
Trong thời kỳ mang thai các bà bầu thường hay xoa bụng, đó là sự...
Xoa bụng bầu có ảnh hưởng thai nhi?
Chỉ với một vài phương pháp phòng ngừa đơn giản, có thể duy trì được...
Mẹo đơn giản ngừa rạn da khi bầu bí
Đau hông là chứng bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mang thai do áp...
Chứng đau hông khi mang thai
Chuẩn bị mang thai
Bài viết này sẽ giúp bạn thấy được sự khác nhau khi...
Làm Cha Mẹ
Bé mới chào đời, cơ thể mới bắt đầu tập thích nghi...
Nuôi dạy con
Bé có chân vòng kiềng là một trong những nỗi lo sợ...
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.