Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bé yêu           Sản phụ           Giới tính           Thư viện sức khoẻ          
Đăng ngày 20-03-2011Sản phụ
"Cô bé" thay đổi thế nào sau khi sinh con?
Sự thay đổi này thường là độ rộng hẹp của âm đạo. Hầu hết mọi người đều nhận thức được điều này nhưng dường như chị em lại không muốn nói ra.

Làm mẹ là một tâm trạng khiến bạn không ngừng háo hức và mong đợi. Nhưng kèm theo đó là những suy nghĩ và lo lắng của chị em về tác động tới âm đạo do việc sinh con gây ra. Đây không phải là điều gì đó quá đáng sợ mà chỉ là do ngại nên không ai muốn nói tới mà thôi. Tuy nhiên, nếu bản thân bạn không quan tâm tới chuyện đó thì bạn sẽ tránh được những rắc rối và khó chịu trong tương lai, thậm chí là những ngạc nhiên đến khó chịu ngay trước mắt.

Những ảnh hưởng của việc sinh con tới âm đạo của người phụ nữ không phải ai cũng giống ai, nhưng tiếc là không ai có thể thoát khỏi những thay đổi này nếu thực hiện một ca sinh thường qua đường âm đạo. Những thay đổi này không đáng để bạn phải lo lắng nhưng bạn nên biết rằng nó có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn - hoặc bây giờ, hoặc trong tương lai.

Sự thay đổi này thường là độ rộng hẹp của âm đạo. Hầu hết mọi người đều nhận thức được điều này – đại loại như âm đạo phải giãn nở để phù hợp với kích thước của đứa trẻ. Thế nhưng rất nhiều chị em lại không muốn nói ra.

Rất nhiều phụ nữ thấy là “độ chặt” âm đạo của mình không còn được như hồi trước khi sinh em bé, và họ cũng nhận ra rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Điều này có thể gây ra hai vấn đề, một là ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn và hai là nguy cơ gia tăng sa khung chậu.Cố gắng để giữ cho âm đạo có thể co thắt chặt chẽ là điều rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đối với vấn đề riêng tư nói riêng của chị em phụ nữ. Khi các mô, cơ và da vùng này trở nên lỏng lẻo, chuyện tình dục có thể trở nên khó chịu, không thoải mái và gây ra cho chị em một số đau đớn. Điều này có thể dẫn đến phát ban, chảy máu và thậm chí cả nhiễm trùng. Ngoài ra, vấn đề này còn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn khi chuyện “chăn gối” không được suôn sẻ.

Cuối cùng, chị em luôn luôn tìm kiếm những biện pháp giúp thắt chặt âm đạo mà không cần phải phẫu thuật. Bằng cách sử dụng một loại gel giúp âm đạo trẻ hóa kết hợp với những bài tập, chị em có thể lấy lại một số co thắt trong âm đạo và cải thiện sức khỏe tổng quát của nó.
 
Đừng để những tác động của chuyện sinh con cản trở có một cuộc sống tình dục lành mạnh!
(Theo sưu tầm)
 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Sản phụ khác:
Mắc bệnh thủy đậu, chị Mai (TP.HCM) rất lo lắng, con gái chị mới 7...
Mẹ bị thủy đậu có nên cho con bú?
Sau sinh cơ thể người phụ nữ có những biến đổi về hàm lượng hormone,...
Vì sao người phụ nữ sau khi sinh con thường giảm ham muốn gối chăn?...
Bé yêu
Vừa rồi dẫn con đi khám bệnh, tôi thấy có nhiều trẻ...
Giới tính
Theo giới chuyên môn, trong khoảng thời gian 10 năm trước giai...
Thư viện sức khoẻ
1. Gan nhiễm mỡ (GNM) là gì?
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.