Thêm vào yêu thích | Chọn làm trang chủ | Quảng cáo | Liên hệ Bạn chưa là thành viên? đăng ký | đăng nhập
Bé yêu           Sản phụ           Giới tính           Thư viện sức khoẻ          
Đăng ngày 27-06-2011Giới tính
Để giảm nhẹ triệu chứng mãn kinh
Theo giới chuyên môn, trong khoảng thời gian 10 năm trước giai đoạn mãn kinh, hệ sinh sản của phụ nữ chuẩn bị “nghỉ hưu” và cơ thể cũng giảm dần việc sản xuất ra các loại hormon.


Bằng việc tăng cường cung cấp các nguồn dưỡng chất thiết yếu trong quãng thời gian trên, chị em có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng trong giai đoạn chuyển tiếp này.

1. Tăng cường tiêu thụ canxi.

Các chuyên gia cho biết, canxi có tác dụng giúp củng cố độ chắc khỏe của xương và nhờ thế sẽ giúp chị em ngăn ngừa phát triển chứng loãng xương. Ngoài ra, chị em cũng cần bảo đảm cung cấp đủ lượng vitamin D và magie vào chế độ ăn hàng ngày. Vì cả hai loại dưỡng chất này giúp cho cơ thể hấp thu canxi thuận lợi hơn.

2. Giới hạn tiêu thụ rượu vang, đường, các sản phẩm làm từ bột mì trắng và cà phê:

Kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, chứng nóng bừng (hot flashes) trong giai đoạn mãn kinh được cải thiện đáng kể trong hầu hết các trường hợp khi chị em cắt giảm hoặc tránh tiêu thụ hoàn toàn những loại thực phẩm này.

3. Cung cấp cho cơ thể nhiều loại chất béo có ích:

Các loại axít béo thiết yếu như omega-3 và omega-6 có thể giúp tăng cường sản xuất hormon và giúp làn da chị em trở nên hồng hào, tươi tắn. Dầu anh thảo và dầu black currant (một loại cây dại) là những nguồn dồi dào axít gamma-linolenic - một loại axít béo cần thiết, có vai trò giúp cân bằng mức hormon trong cơ thể, đồng thời giúp giảm nhẹ chứng nóng bừng thường gặp ở phụ nữ mãn kinh.

4. Bổ sung hạt lanh để ngừa chứng nóng bừng:

Chị em nên biết, hạt lanh là nguồn phong phú chất lignans, có tác dụng giúp ổn định mức hormon trong cơ thể. Bên cạnh đó, hạt lanh còn có tác dụng hiệu quả đặc biệt trong việc tầm soát chứng nóng bừng ở phụ nữ mãn kinh. Hãy bổ sung từ 1-2 muỗng trà bột hạt lanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, bằng cách rắc bột hạt lanh lên các món xúp, món rau trộn hoặc các món ăn khác…

5. Ăn nhiều đậu nành:

Các chuyên gia cho biết, các sản phẩm làm từ đậu nành là nguồn phong phú chất phytoestrogens - một loại hormon estrogen có nguồn gốc từ thực vật, có tác dụng tương tự như estrogen được sản xuất ra từ cơ thể. Vài cuộc nghiên cứu cho biết, đậu nành có thể giúp tầm soát các triệu chứng gây khó chịu cho chị em trong giai đoạn mãn kinh. Chị em cố gắng tiêu thụ các nguồn đậu nành tự nhiên như sữa đậu nành, đậu hũ, tương đậu nành và hạt đậu nành càng nhiều càng tốt.

Theo PNO

 
Lưu vào sưu tập  |   Chép về máy  |    Bản in  |    Gởi cho bạn bè
Ý kiến của bạn
Các tin Giới tính khác:
Theo giới chuyên môn, trong khoảng thời gian 10 năm trước giai đoạn mãn kinh,...
Để giảm nhẹ triệu chứng mãn kinh
Vị thành niên không còn là trẻ con, nhưng chưa phải đã thành người lớn,...
Vị thành niên với tình yêu và vấn đề tình dục
Can thiệp y khoa và thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp nhiều phụ nữ...
Những độ tuổi không thích hợp để mang thai
Bé yêu
Vừa rồi dẫn con đi khám bệnh, tôi thấy có nhiều trẻ...
Sản phụ
Mắc bệnh thủy đậu, chị Mai (TP.HCM) rất lo lắng, con gái...
Thư viện sức khoẻ
1. Gan nhiễm mỡ (GNM) là gì?
 
© 2009 Mạng cộng đồng "Một Gia Đình" dành cho mẹ và bé. Vui lòng ghi rõ nguồn "Motgiadinh.com" khi đăng tải lại nội dung tại website.